Đóng

29 / 01 2016

Tưng bừng lễ hội Halloween tại Nhật Mỹ

Từ lúc bắt đầu ở Ái Nhĩ Lan (Ireland) vào thế kỉ thứ 5 trước Công Nguyên, ngày lễ Samhain của người Celtic  để vinh danh thủ lĩnh quá cố và báo hiệu mùa đông giá lạnh đầy tăm tối cùng sự suy tàn của nhân loại đã có nhiều thay đổi và trở thành ngày lễ Halloween như ngày nay. Hằng năm, hàng triệu trẻ em (đặc biệt ở Châu Âu và Bắc Mỹ) đổ ra đường trong các lễ phục hóa trang, chơi các trò lừa nhau, đục khoét lồng đèn bí ngô của chàng ma Jack và gõ cửa hàng xóm xin kẹo; Halloween nay đã trở thành một trong những lễ hội được chào đón nhất tại nhiều quốc gia với không khí tưng bừng, rộn rã.

hallowwen
Đến Hệ thống Trường Dân lập Quốc tếJAC vào những ngày cuối tháng 10 này, mọi người như lạc vào một thế giới khác lạ đầy sắc màu của những nhân vật cổ tích, các câu chuyện ma quái cùng các vị phù thủy tài phép, mặt nạ hóa trang kỳ bí… Bầu không khí này tạo cho các bạn học sinh trường JAC một niềm vui xen giữa các giờ học khi các em được tưởng tượng và sáng tạo, hóa trang thành nhân vật đặc biệt mình thích. Không những vậy, các em còn được nghe những câu chuyện quanh ngày lễ Haloween với chàng ma Jac mang đậm tính nhân văn và ý nghĩa giáo dục về tình thương yêu, tinh thần chia sẻ, nói không với cái ác.

122992691_4080471505301129_7479600779521001624_ohallowen1
Trong ngày hội mang đậm chất Châu Âu này, các giáo viên bản ngữ chủ trì dẫn trò để giúp các em học sinh hòa nhập và thật sự hiểu về ý nghĩa của Haloween. Các trò chơi truyền thống của Halloween như trang trí bộ xương apple bobbing (táo nhấp nhô) được sự tham gia nhiệt tình của học sinh lẫn giáo viên. Không khí càng trở nên náo nhiệt hơn khi học sinh tham gia vào trò chơi hóa trang xác ướp và nhảy múa cùng xác ướp băng giấy. Các bé nhỏ hơn thì đầy phấn khích khi được hòa mình trong các giai điệu rock rộn rang và đoàn kết hơn khi tham gia những trò chơi theo nhóm tìm hiểu ý nghĩa của các nền văn hóa khác qua ngày lễ Halloween.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ NHẬT – MỸ

add symbol: số 01, Đường D2, KĐT Phúc Đạt, Phú Lợi, Thủ Dầu Một Bình Dương

phone symbol : 0274 625 1779 – 0911 329 339 ( TH.S TUYẾT MAI)

web symbol: www.trungtamnhatmy.edu.vn 

 

Tin tức Related