Đóng

26 / 01 2021

Lý do học tiếng anh từ sớm Bình Dương

Nhiều ý kiến cho rằng không nên cho con học tiếng anh từ sớm. Vì các bé còn nhỏ, nói tiếng việt chưa rõ sao có thể nói tiếng anh. Sau này loạn ngôn ngữ. Cũng có người cho rằng nên cho con học tiếng anh từ sớm. Vậy Lý do nào các bậc phụ huynh nên cho học từ sớm?

Khi trẻ dưới 5 tuổi không hiểu đi học là gì. Thực chất là đi chơi, nhưng chơi bằng tiếng Anh. Thay vì  trẻ ở nhà chơi điện thoại, xem tivi, quấy bố mẹ hoặc bỏ tiền ra cho con đi khu vui chơi. Chơi  ở các trung tâm thương mại, Siêu thị, thì cho con tham gia chơi bằng các hoạt động bằng tiếng Anh tốt hơn nhiều. Đến lớp có bạn chơi, có người dạy con hát tiếng Anh, vận động, nhảy múa, chơi trò chơi. Bởi không có trung tâm tiếng Anh nào dạy cho trẻ con mà ngồi học như các anh chị ôn thi đại học cả. Thực tế chứng minh là các bé rất thích đến lớp tiếng anh. Đi học tiếng anh làm niềm vui và bé luôn tự giác đi học. Nếu giả sử lớp học nhồi nhét, buổi học chán thì không bé nào chịu đến lớp đâu đúng không ạ? Bởi vì nhiều cái được lắm : Mỗi ngày đến lớp con đều được 1 ngày vui, 1 quãng thời gian đầy ắp tiếng cười. Gắn với con trong suốt quãng trời tuổi thơ.

Được chạm vào những trang sách học đẹp mê mẩn, giấy trắng tinh, mềm mịn. Đã thế lại còn có nhiều hình vẽ đẹp.  Cầm cuốn sách thôi đã thấy bao điều hấp dẫn chờ mình phía trước.

Được thầy cô nước ngoài rèn luyện cho bộ máy phát âm của mình thật là cừ. Mặc dù còn ngọng ngọng chút xíu thôi, nhưng mình vẫn phát âm ổn.Vì mình còn nhỏ, mọi thứ đều mềm như đất sét í, dễ thay đổi, dễ “vào khuôn”.

với kinh nghiệm nhiều năm làm quản lý trung tâm ngoại ngữ Nhật Mỹ và cả giáo viên đứng lớp. Tôi nhận thấy các bạn nhỏ đến với trung tâm là vì yêu thích việc học tiếng Anh. Mỗi ngày đến lớp với tâm thế đi chơi, khi ra về còn nhiều lưu luyến, hôm nào cũng được những điều bất ngờ. Còn giáo viên thi ôi đầu xù tóc rối với các em nhé. Muốn các em nói tiếng anh không phải dễ đâu nhé, không phải hỏi là em trả lời đâu. Phải biết cách hỏi cơ, phải hỏi như là không hỏi, phải dụ dỗ cho sao, cho thẻ, cho là siêu nhân,…

Mỗi ngày giáo viên phải tìm ra một cuộc phiêu lưu mới, một giáo án có nhiều phép thuật biến hóa như tôn ngộ không mới có thể thu hút mọi ánh nhìn của các bé. Mới làm các bé lưu tâm và ghi nhớ bài học được. Còn nếu không thì chỉ cỏ bị các bé vùi dập cho tơi bời.

Vì thế, Lý do học tiếng anh sớm thực sự sẽ rất quan trọng. Nếu không sẽ là lãng phí lớn nếu bỏ qua giai đoạn phát triển vàng về ngôn ngữ của con. Bởi những năm năm sau này, những ngôn ngữ bé học được đều dựa trên những thông tin của 4 năm quí giá này . Chưa nói đến việc sau 6 tuổi bé đi học thì sức ép học đường lại càng cản trở và hạn chế thời gian và ham muốn “học” ngoại ngữ của các con”.

Đừng quá đặt nặng việc học cho con, hãy cho con được vui chơi và tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên, mỗi ngày đến lớp là một niềm vui. Hãy cho con ước mơ và niềm yêu thích môn tiếng anh, thông qua các bài học phong phú của giáo viên. Việc kiểm tra bé học sẽ được phát hiện khi bố mẹ đóng vai là học sinh của các bé, là giáo viên ở lớp, là siêu nhân, là bạn, là đủ các ngôi thứ cơ. Chứ không phải là ngôi bố, mẹ để tra khảo bé không chịu nói đâu. Bé con của mình lớn rồi nhé, không dễ ép buộc đâu, phải để bé con tự thích nói ra bí mật thôi.

119234583_3937373716277576_4840470869481677544_o

Phụ huynh cần đăng ký  cho bé học lớp tiếng anh sớm tại Bình Dương vui lòng liên hệ

=========================================

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ NHẬT – MỸ

:  01, Đường D2, KĐT Phúc Đạt, Phú Lợi – TP. TDM – Bình Dương

: 0274 625 1779 – 0911 329 339 ( TH.S TUYẾT MAI)

: www.trungtamnhatmy.edu.vn

kênh Youtube : Trungtamnhatmy

Chương Trình Tiếng Anh Related