Đóng

TIẾNG ANH

24 / 12 2020

LUYỆN NGHE – NÓI TIẾNG ANH THEO SGK BÌNH DƯƠNG

Theo thống kê của BGD&ĐT trong những năm vừa qua về điểm thi môn tiếng anh của học sinh: 70% điểm trung bình và dưới trung bình, 25% đạt điểm khá ,5% đạt điểm giỏi. Đây là một con số hết sức báo động.

Trung Tâm Ngoại Ngữ Nhật Mỹ sẽ cùng quý phụ huynh và các em chia sẻ tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục cho các em.

1. Không tiếp xúc với tiếng anh từ nhỏ

việc tiếp xúc với tiếng anh từ nhỏ giúp trẻ nhớ được nhiều từ vựng, biết phản xạ cơ bản, biết nhiều bài hát, phim ảnh bằng tiếng anh giúp bé yêu thích tiếng anh từ nhỏ, và sẽ chú ý lắng nghe mọi lúc mọi nơi. Bé được học một cách tự nhiên và không áp lực.

Nếu để qua thời điểm mầm non, trẻ bắt đầu học với cảm giác áp lực, bài vở trên lớp, học vì thầy cô bắt trả bài, học vì điểm số, học vì bắt buộc, nên tâm lý không còn phấn khích và tự giác, trẻ có thái độ học đối phó và ngày càng chán nản với môn tiếng anh.

73170234_3393169304034226_648239864956846080_n

2. Học không đúng lộ trình và không liên tục

với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giảng dạy tiếng anh, và quản lý Trung tâm Ngoại Ngữ Nhật Mỹ. Tôi nhận thấy hầu hết phụ huynh đăng ký cho con em mình học tiếng anh nhưng không kiên trì và có tâm lý nóng vội, vì ở mỗi lứa tuổi có lộ trình và chương trình học phù hợp, cần thiết để có nền móng vững chắc, chứ không phải 1 sớm 1 chiều có thể nói tiếng anh lưu loát. Và không đặt nặng việc bằng cấp chứng chỉ, điểm số lên bé quá sớm.

3. Đối với việc học trên lớp học sinh sợ nhất phần nghe – nói

kim-tra-ta-lp-2-theo-tt22-km-ma-trn-file-nghe-1-638

Đa phần học sinh đến đăng ký học tại Trung Tâm Nhật Mỹ đều tâm sự với giáo viên là làm bài kiểm tra phần nghe em đánh lụi, hoặc bỏ qua luôn vì em không nghe được gì hết. Nếu muốn lấy điểm cao phải làm được phần nghe nhưng đằng này đa số học sinh bỏ qua. Dẫn đến những hậu quả sau :

– Điểm số kiểm tra thấp

– Sau này thi Toeic, hoặc IELTS lại bị trượt do rớt nghe – nói

– Mục tiêu cuối cùng của việc học tiếng anh là giao tiếp, nhưng việc nghe nói không tốt thì điểm số không giúp ích được điều gì.

4. Giải pháp cho từng lứa tuổi học sinh

Hãy cùng Trung tâm Ngoại Ngữ Nhật Mỹ đưa ra giải pháp luyện nghe – nói tiếng anh cho học sinh theo từng lứa tuổi.

Đối với độ tuổi 3 -6 : Hãy cho bé tham gia lớp học tại trung tâm Nhật Mỹ  tại Bình Dương sẽ có chương trình làm quen tiếng anh cho bé, có giáo viên nước ngoài luyện phát âm và tập phản xạ nghe nói một cách tự nhiên cho bé, Cam kết chất lượng và đạt chứng chỉ quốc tế cấp độ Starters

9

◊ Đối với các bé từ lớp 1 – đến lớp 5 : tại Trung Tâm Nhật Mỹ có phương pháp rèn luyện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết theo chương trình quốc tế giao tiếp 100% tiếng anh, luyện nghe theo giáo trình của Bộ GD&ĐT. Không đặt nặng việc học cấu trúc câu và ngữ pháp. Cam kết bé không còn lo sợ tiếng anh và đạt chứng chỉ Movers, Flyers.

4

◊ Đối với học sinh từ lớp 6 – 12: Tại Trung Tâm Nhật Mỹ có lộ trình test đầu vào từng em và có phương pháp khắc phục nỗi sợ hãi tiếng anh cho các em, Bên cạnh đó bổ sung phần hổng kiến thức ngữ pháp – từ vựng – nghe – nói. Cân đối hài hòa với năng lực học tập của các em, giúp các em tháo ghỡ vướng mắc điểm số ở trường và tiền đề cho các em sau này thi các chứng chỉ quốc tế Ket, Pet, Toeic, IELTS, cũng như giao tiếp tiếng anh tốt trong công việc.

Với phương trâm dạy bằng tâm của một giáo viên vì học sinh, vì uy tín cá nhân, và vì lòng yêu nghề. Đội ngũ Giáo viên và BGĐ Trung tâm Nhật Mỹ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, trăn trở vì chất lượng giáo dục tại trung tâm nói riêng và cả nước nói chung. Chúng tôi muốn chung tay góp sức với nên giáo dục nước nhà. Chúng tôi biết phải giúp các em học bằng sự tự ý thức, tự quyết tâm, tự đam mê, khát vọng thay đổi cuộc đời bằng việc học tiếng Anh. Bởi vì chỉ có như thế các em mới học hết sức mình, không đối phó, không quay cóp, không bằng giả. Để khẳng định mình trên chiến trường hội nhập quốc tế. Đúng với slogan của trung tâm Nhật Mỹ “Khơi nguồn thi thức – Hội nhập tương lai”

11

Phụ huynh cần đăng ký luyện nghe – nói tiếng anh tại Bình Dương vui lòng liên hệ

=========================================
Liên hệ với trung tâm để được tư vấn  và hỗ trợ.

Hotline: 0911.329.339 ( Th. S Tuyết Mai)

SĐT: 0274.625.1779

WEB: http://trungtamnhatmy.edu.vn/

facebook.com: trungtamnhatmy.edu.vn

kênh Youtube : Trungtamnhatmy