Đóng

23 / 12 2020

CAM KẾT LẤY LẠI KIẾN THỨC CHO HS MẤT GỐC TẠI BÌNH DƯƠNG

Tình trạng mất gốc ,hổng kiến thức của học sinh là vô cùng nguy hiểm . Nó ảnh hưởng lớn đến phát triển tư duy của học sinh. Làm cho học sinh có trạng thái chán học, lười học, học đối phó. Trung tâm NHẬT MỸ cam kết lấy lại kiến thức mất gốc cho học sinh tại Bình Dương . Trung tâm sẽ có lộ trình test lại kiến thức cơ bản , thực hiện các phép tính cơ bản. Học lại những kiến thức cơ bản từng môn học. Việc đầu tư cho bé học thêm giáo viên ở trường số lượng học sinh đông đúc, lại thêm học lại những bài trên lớp càng khiến học sinh nhàm chán và đã không hiểu lại cũng không hiểu. Phụ huynh sẽ tốn kém mà không hiệu quả. Đặc biệt, khả năng tiếp thu của các em khó cải thiện, Vì vậy, nếu kéo dài sẽ càng thêm nghiêm trọng và càng “tụt lùi” , “chán học” ở các lớp tiếp theo.

2

Hiểu đúng bản chất về mất gốc, hổng kiến thức 

Tình trạng mất gốc, hổng kiến thức của học sinh tại Bình Dương là sự khó tiếp thu kiến thức mới. Khi nghe giáo viên giảng bài trên lớp, chỗ này chưa hiểu đã sang chỗ khác khiến học sinh ngày càng thấy việc học ngày càng nặng nề.  Giống như một căn nhà không có móng,từ những viên gạch đầu tiên đã không vững chắc thì sớm muộn gì xây xong căn nhà sẽ sụp đổ. Và nghiêm trọng hơn nữa khi căn bệnh mất gốc ngày càng quá muộn thì càng mất nhiều thời gian để khôi phục . Khi không nắm được kiến thức căn bản, các em thường mặc cảm, sẽ cúi mặt và lảng tránh ánh mắt của giáo viên. Khi làm bài kiểm tra học sinh không biết nên bắt đầu từ đâu, cách lập luận từ những gợi ý của đề bài, cách trình bày lời giải, và cách tính toán để cho ra đáp án. Mặc dù hình thức trắc nghiệm nhưng vẫn yêu cầu học sinh có tư duy từ dữ liệu ban đầu.  Học sinh ngày càng chán học, tụt hậu so với các bạn, ngày càng trở nên lười học,  thì đó là một trong những biểu hiện của học sinh bị mất gốc, hổng kiến thức.

Nguyên nhân khiến học sinh mất gốc, hổng kiến thức tại Bình Dương

Sự giấu dốt: Các em học trên lớp đã không dám hỏi, khi đi học thêm thầy cô tại trường lại càng không dám hỏi lại những kiến thức chưa hiểu.

Nhưng nếu các em học tại Nhật Mỹ sẽ là khách quan bên ngoài, giáo viên không phải là thầy cô trên lớp, các em thân thiện như anh chị, người bạn thân thiêt để chia sẻ thoải mái những gì em hiểu và chưa hiểu, cần giảng lại.

Mất cân bằng khi tiếp thu: Chưa nắm được tốc độ giảng bài của thầy cô trên lớp, hơn nữa, lớp học đông khiến giáo viên không có sự tương tác với học sinh. Các em lười làm bài tập và rèn luyện hàng ngày, đó là lý do kiến thức bị mai một và làm kết quả học tập đi xuống.

Yếu tố gia đình: Khi cha mẹ phó mặc kiến thức của con cho nhà trường, ít có sự quan tâm kịp thời để tạo niềm động lực trong học tập cho con mình. Cũng chỉ đánh giá kết quả từng năm học qua các bài kiểm tra có điểm số cao nhờ vào việc đi học thêm từ giáo viên. Nhưng khi sang lớp mới, đổi giáo viên, lên lớp mới lượng kiến thức mới, khiến các em không thể nào theo kịp và lúc đó điểm số tụt nhanh, thì lại tiếp tục cho học thêm thầy cô và lại thấy ổn vì điểm số tăng. Nhưng khi đến cuối cùng không thể nào cứu vãn được ở lớp 12 cuối cấp thì không còn kịp để lấy lại kiến thức gốc

Học tại Trung tâm Nhật Mỹ sau khi lấy lại kiến thức gốc, dạy phương pháp tự học, các em có thể không cần học thêm giao viên vẫn tự tin bước vào đại học.

Vì sao cần phát hiện sớm con bị mất gốc, hổng kiến thức ?

Học sinh thường có xu hướng ham chơ, bấm điện thoại và thiếu tập trung vào việc học. Điều này ảnh hưởng tới kết quả và điểm rèn luyện trên lớp. Tuy nhiên, mất gốc hay hổng kiến thức không chỉ phản ánh qua điểm số. Thầy cô giáo là những người phát hiện ra triệu chứng mất gốc của học sinh đầu tiên. Thường thì những em bị hổng kiến thức sẽ cảm thấy mơ màng bởi chẳng biết bắt đầu từ đâu.

tre-mat-goc-khong-lam-duoc-bai-tap-co-ban

Tình trạng này kéo dài là nguyên nhân khiến các bài toán cơ bản cũng trở nên vô cùng phức tạp. Việc áp dụng một công thức cộng trừ đơn giản cũng khiến trẻ mất gốc “bó tay”. Nhiều giáo viên và phụ huynh đã vô tình bỏ qua biểu hiện mất gốc của các em vì những thành tích ảo. Không chỉ những em có điểm Toán thấp mà cả những em đạt điểm cao cũng có nguy cơ mất gốc.

Giải pháp hỗ trợ học sinh bị mất gốc, hổng kiến thức 

Học thêm thầy cô vẫn chưa thấy con tiến bộ

Phụ huynh thường có tâm lý cho con thêm thầy cô bộ môn tại trường con mình học. Với hi vọng, giáo viên nắm kiến thức chương trình trên lớp sẽ dạy các em tốt hơn. Tuy nhiên, bậc cha mẹ nên hiểu rằng, trên lớp học đã đông về lớp học thêm cũng đông, giáo viên cũng dạy lại những bài mà các em chưa hiểu thì càng thêm không hiểu nhưng vẫn không biết nói cùng ai.  lop-hoc-dong-anh-huong-den-chat-luong-hoc-tap

Lý do bởi bản thân các em cảm thấy sợ học và ít chú ý lắng nghe bài giảng. Thêm vào đó, một lớp học sỉ số quá đông, giáo viên đứng lớp khó mà quan tâm hỗ trợ từng em.

Học tại Trung Nhật Mỹ cam kết số lượng ít và bám sát năng lực học tập từng học sinh, gắn bó chia sẻ cùng từng học sinh mỗi ngày. Khiến cho việc học tập không còn là gánh nặng và áp lực lên các em, giúp các em yêu thích môn học và niềm vui trong từng môn học, từng ngày đến trường, thoải mái vui chơi cùng bạn bè thầy cô mà không còn mặc cảm về kết quả học tập của mình.

Học tại Trung Tâm Nhật Mỹ hiệu quả rõ rệt

Như đã đề cập, việc tạo được hứng thú học tập là điều quan trọng nhất giúp các em mất gốc chịu tiếp thu bài giảng. Đó là lý do cha mẹ thường tìm đến các trung tâm Nhật Mỹ nhằm hỗ trợ con mình. Học cùng Giáo viên tại trung tâm là cơ hội để các con được tự tin nêu lên ý kiến. Không có sự trêu chọc của bạn bè hay sự nghiêm khắc của giáo viên đứng lớp khiến con thoải mái hơn. Trung tâm Nhật Mỹ sẽ có cách tiếp cận phù hợp để tìm ra nguyên nhân để có cách khắc phục nhanh.

64640207_2805035656236438_7162904976027549696_o

Làm sao để nâng cao ý thức học tập cho học sinh mất gốc, hổng kiến thức là quan trọng nhất. Vì vậy Trung tâm Nhật Mỹ sẽ có lộ trình test xem học sinh đang mất kiến thức gốc từ đâu và đưa ra lộ trình học tập cam kết sau bao lâu học sinh sẽ lấy lại kiên thức gốc. Lượng bài tập cũng được giáo viên phân bổ phù hợp, các em sẽ có hứng thú hơn khi được cân bằng việc học.

Kết luận: Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, cha mẹ nên chọn giải pháp tối ưu với con mình. Việc thuê gia sư  kèm riêng tại nhà cho con bị mất gốc, hổng kiến thức chỉ có hiệu quả khi tìm được giáo viên/ sinh viên chất lượng. và mức học phí cũng sẽ cao gấp nhiều lần so với học tại Trung tâm Nhật Mỹ sẽ được học với giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, có lộ trình bài giảng cụ thể đồng thời chịu sự quản lý khắt khe chất lượng của Ban Giám Đốc và chuyên môn của Trung tâm.

Phụ huynh cần gia sư cho con hổng kiến thức tại Bình Dương vui lòng liên hệ

=========================================
Liên hệ với trung tâm để được tư vấn  và hỗ trợ.

Hotline: 0911.329.339 ( Th. S Tuyết Mai)

SĐT: 0274.625.1779

WEB: http://trungtamnhatmy.edu.vn/

facebook.com: trungtamnhatmy.edu.vn

kênh Youtube : Trungtamnhatmy

TIẾNG ANH Related