Đóng

5 / 07 2017

5 KHÓ KHĂN CỦA NGƯỜI VIỆT KHI HỌC TIẾNG ANH

5 KHÓ KHĂN CỦA NGƯỜI VIỆT KHI HỌC TIẾNG ANH

Học bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng đều gặp những khó khăn chứ không riêng gì tiếng Anh. Tuy nhiên khó khăn là vậy, nhưng ai cũng có thể học được tiếng anh bằng cách vượt lên những khó khăn mà ngôn ngữ này đem lại.

Có rất nhiều quan điểm về việc học tiếng Anh của từng đối tượng học, có người cho rằng học tiếng anh rất hay và thú vị, nhưng bên cạnh đó cũng có những ý kiến trái chiều. Vậy những khó khăn của người Việt khi học tiếng anh là gì ?

1. Bỡ ngỡ trong quá trình đầu tiên khi học tiếng anh

Print

Tiếng Anh là một ngôn ngữ không được thường xuyên sử dụng để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày của người Việt, vì vậy mà những người lần đầu tiên khi học ngôn ngữ này thường cảm thấy khá bỡ ngỡ bởi những khác biệt của tiếng Anh so với tiếng Việt.

Tuy nhiên khó khăn sẽ qua đi trong quá trình học, người học sẽ dần làm quen với một thứ ngôn ngữ mà đang được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

2. Người học gặp khó khăn trong quá trình nhớ từ mới

trung tâm ngoại ngữ tại thủ dầu mộ

Nhiều người học tiếng anh chia sẻ họ gặp khó khăn trong việc nhớ quá nhiều từ mới. Họ không thể ghi nhớ được những từ đó, họ băn khoăn bởi vốn từ vựng ít ỏi sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp.

Với những phương pháp học từ mới hiện đại như học từ mới qua video, qua tranh ảnh, học theo cụm từ … chắc chắn sẽ giúp người học ghi nhớ từ mới một cách nhanh nhất có thể.

Ngoài ra hiện nay trên thị trường còn cung cấp rất nhiều phần mềm học từ mới, để người học có thể dễ dàng ghi nhớ các từ mới nhanh nhất có thể.

3. Khó khăn trong việc nghe tiếng anh

Đây là một thực trạng khó tránh khỏi đối với những người đang học tiếng anh bởi họ luôn phàn nàn là họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc nghe tiếng anh.

Đơn giản là họ phát âm chưa đúng từ tiếng anh nên họ sẽ gặp khó khăn trong việc nghe, thậm chí là không thể nghe được gì.

Để khắc phục tình trạng này chỉ có một cách duy nhất đó là luyện tập khả năng nghe hàng ngày, người học có thể xem phim tiếng anh, nghe nhạc anh hoặc nghe các bản tin bằng tiếng anh qua đó sẽ nâng cao khả năng nghe.

4. Khó khăn trong việc kiên trì học tiếng anh

trung tâm ngoại ngứ tại Thủ Dầu Một

Học tiếng anh cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, cần phải kiên trì rèn luyên học thì mới có kết quả cao.

Nếu người học không chăm chỉ học thì kết quả học sẽ không bao giờ được cải thiện.

Hạn chế về môi trường học đã đem lại khá nhiều khó khăn đối với người học, nếu người học không chú ý rèn luyện học tập thì sẽ nhanh chóng nản chí trong khi học tiếng anh.

5. Khó khăn trong việc phát âm tiếng anh

Kỹ năng phát âm đòi hỏi ở mỗi người học sự kiên trì thì mới có thể nói chuẩn theo giọng điệu hay ngữ điệu của người bản xứ.

Một vấn đề tất nhiên đó là bạn không thể chỉ một lần mà có thể phát âm đúng các từ tiếng anh, nhất là đối với những người học ở độ tuổi cao.

Học tiếng anh cũng như bất kỳ ngôn ngữ khác đều gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu nhận thấy những khó khăn và xây dựng một cách học tiếng anh hiệu quả thì sẽ chẳng còn điều gì làm trở ngại trong quá trình học tiếng anh của bạn.

 

(sưu tầm)

thư viện Related